Mẹo làm giảm nhanh nhiệt độ trong xe khi thời tiết nắng nóng

Mặt khác, khi lái xe trên những cung đường dài, việc phun nước rửa kính cũng làm cho chiếc kính được hạ nhiệt và tạo cảm giác mát mẻ hơn cho người lái.

Lái xe trong mùa nắng nóng khiến nhiều tay lái có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, nhất là khi bước vào xe với nhiệt độ quá cao. Để bảo vệ sức khỏe cho tài xế, cũng như chính chiếc xe, cùng CafeAuto tham khảo vài mẹo nhỏ tránh nóng cho xe.

Đầu tiên, tài xế không nên bước ngay vào xe và bật điều hòa. Thao tác này khiến hệ thống điều hòa hoạt động quá tải và nếu nhiệt độ chênh lệch quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến tim mạch mỗi khi từ trong xe ra ngoài và ngược lại.

Để hạ nhiệt trong xe nhanh chóng, tay lái nên hạ cửa kính ở ghế hành khách phía trước, sau đó thực hiện thao tác đóng, mở cửa xe phía ghế lái 5 – 10 lần. Cửa xe lúc này đóng vai trò như một chiếc quạt giúp đẩy luồng khí nóng trong xe ra phía cửa bên kia, giúp điều hòa nhiệt độ nhanh chóng. Đây có thể gọi là cách nhanh nhất tạo không khí thoáng đãng, góp phần làm giảm nhiệt độ trong xe.

Khi rời khỏi xe, các tay lái nên dùng tấm che nắng hoặc dùng vải pha nylon, các loại bạt che tráng bạc hoặc nhôm, có tính phản quang phủ lên kính chắn gió trước hoặc sau xe. Cách làm này có thể ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào khoang nội thất xe.

Mặt khác, khi lái xe trên những cung đường dài, việc phun nước rửa kính cũng làm cho chiếc kính được hạ nhiệt và tạo cảm giác mát mẻ hơn cho người lái.

Mùa nắng nóng đang lên đỉnh điểm, ngoài tham khảo cách hạ nhiệt nhanh chóng, các tay lái cần lưu ý đặc biệt về chế độ bảo dưỡng xe, bao gồm việc kiểm tra lốp và điều chỉnh mức áp suất lốp phù hợp; kiểm tra hệ thống nước làm mát và két nước, vì trời nóng có thể làm nước làm mát giảm nhanh. Bên cạnh đó là chú ý bảo dưỡng điều hòa và rửa xe thường xuyên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *